Goo คืออะไร?

Goo คืออะไร?

คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อได้ยินคำว่า Goo?

คุณอาจจะพูดว่า “ไม่รู้ว่ามันคืออะไร” แต่จริงๆแล้วคำว่า Goo นั้น ไม่ได้เป็นคำที่รู้จักทั่วไปในประเทศไทย คุณอาจจะเห็นคำว่า Goo เป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์นี้ ในขณะเดียวกัน Goo เป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนญี่ปุ่นที่ทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมรถยนต์มือสอง ไม่ว่าผู้คนเหล่านั้นจะอยู่ที่ญี่ปุ่นหรือไม่ก็ตาม Goo เป็นแบรนด์ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้รายละเอียดและข้อมูลที่แม่นยำเกี่ยวกับรถยนต์มือสองให้กับผู้ซื้อมานาน กว่า 40 ปีในญี่ปุ่น

Goo มีรูปแบบการให้บริการต่างๆมากมาย เช่น นิตยสาร, เว็บไซต์, แอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน, การซื้อขายรถยนต์, มอเตอร์ไซค์ ฯลฯ ในประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่สำคัญสำหรับ Goo คือการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในการเลือกดูรถยนต์มือสอง ซึ่งจะรวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองด้วย และสามารถยืนยันได้ว่าเกือบทุกคนที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์มือสอง จะรู้สึกคุ้นเคยกับคำว่า “Goo”

ในอดีต คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเผชิญกับความยากลำบากในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองอยู่บ่อยๆ แต่ประวัติของ Goo นั้น จะเต็มไปด้วยความพยายามที่จะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกอบอุ่นใจในการเลือกรถยนต์ กล่าวสั้น ๆ คือ Goo มีบทบาทที่สำคัญในการพัฒนาการซื้อขายรถยนต์มือสองในตลาดญี่ปุ่นยาวนานร่วมทศวรรษ

Goo Inspection เปิดตัวในปี 2006 และทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการตรวจสอบ เพื่อให้ผู้ซื้อรถยนต์ได้รับทราบถึงสถานะของรถยนต์มือสองได้อย่างถูกต้อง โดยมีผู้เชี่ยวชาญตรวจมากถึง 344 จุด พร้อมทั้งออกใบรับรองการตรวจสภาพของรถยนต์คันนั้น ๆ ด้วย จำนวนรถยนต์ที่ได้รับการตรวจโดย Goo-inspection นั้นมีมากกว่า 6 แสนคันในแต่ละปี และหากนับยอดรวมสะสมของจำนวนที่ตรวจสภาพไปแล้ว จะมีมากกว่า 4 ล้านคันในระยะเวลาอันสั้นเลยทีเดียว บริษัท CAR CREDO เป็นบริษัทที่ให้บริการ Goo Inspection ที่กล่าวได้ว่าเป็นอันดับ 1 ในเรื่องการตรวจสอบสภาพของรถยนต์ในญี่ปุ่นจนถึงทุกวันนี้

บริษัท CAR CREDO ได้เปิดทำการในประเทศไทยมา 2 ปี ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและๆ ปริมณฑล ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การตอบรับเสมอมา สำหรับตอนนี้ บริษัท CAR CREDO มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถก้าวสูงขึ้นไปอีกขั้นนึงได้ บริษัท AEON และบริษัท CAR CREDO ตั้งมั่นที่จะพัฒนาการทำงานร่วมกันให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อที่จะส่งมอบประสบการณ์ความสุขให้กับผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองในประเทศไทยด้วยการมุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าเป็นหลัก ภายใต้ AEON Auto Loan และ Goo Inspection ซึ่งเป็นมาตรฐานของญี่ปุ่นนั้น จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ